아파트 층간소음 피해 배상 결정 - 건설 시행사에게 배상책임 물어 - |
□ 중앙환경분쟁조정위원회(위원장 남재우)는 인천 서구 검암동 ㅇㅇ아파트 입주자들이 아파트 층간소음으로 인한 차음공사비 배상을 요구한 사건에 대하여 아파트 건설 시행사와 시공사에 167백만원을 배상하도록 결정하였다.
□ 신청인들은 아파트 시행사 및 시공사가 아파트를 부실하게 시공하여 분양함으로써 피해를 받고 있으므로 차음공사비를 배상하여야 한다고 피해배상을 요구하였으며,
○ 위원회는 측정기관(소음․진동측정대행업 등록업체)이 신청인 아파트 거실에서 측정한 층간소음도가 최고 63dB에 이르러 공동주택 거주자의 피해인정 기준인 58dB(경량충격음)을 초과함에 따라 피해배상을 결정하게 되었다.
○ ㅇㅇ아파트 시행사는 아파트 사업계획승인 당시(2002.9월)에는 『주택건설 기준 등에 관한 규정』에 층간소음 기준에 대한 구체적인 기준이 제시되어 있지 않아 배상책임이 없다고 주장하고 있으나, 당시 규정에도 “각 층간에 바닥충격음을 충분히 차단할 수 있는 구조로 하여야 한다”고 되어 있고 공동주택의 사용목적을 감안할 때 입주자들이 기대하는 쾌적한 생활을 유지하는데 필요한 최소한도의 소음수준을 만족시키지 못하였으므로 차음보수를 해주거나, 보수에 상당하는 금액을 배상할 책임이 있다고 보았다.
○ 또한 입주자들도 아파트 층간소음에 대하여 법령상 구체적인 기준이 제시되지 않은 시기에 아파트를 분양받은 점 등을 고려하여 차음보수비의 50%를 감액하였다.
அபார்ட்மென்ட் செலவு ஈடு முடிவுகளை interlayer சத்தம் சேதம்
- கட்டுமான sihaengsa பொறுப்பாவார்கள் கேட்கவும் -
□ மத்திய சுற்றுச்சூழல் சர்ச்சை ஒருங்கிணைப்பு குழு (தலைவர் namjaewoo) 167 ஒரு மில்லியன் ஒலி காப்பு கட்டண செலவு ஈடு மேற்கத்திய இன்ச்சியான் geomamdong ㅇㅇ அபார்ட்மெண்ட் வாடகைக்கு குடியிருப்பவர்கள் இடையேயான குடியிருப்புகள் சத்தம் காரணமாக உள்ளன தேவைப்படும் நிகழ்வுகள் பொறுத்து ஒரு அபார்ட்மெண்ட் கட்டிடம் sihaengsa மற்றும் ஒப்பந்ததாரர்கள் வெற்றி திருப்பிக் கொடுக்கப் முடிவு செய்துள்ளது.
□ விண்ணப்பதாரர்கள் ஒலி காப்பு கட்டுமான ஈடு வேண்டும் என்று சேதம் மாற்றத்தின் தேவையான, எனவே மோசமாக கட்டுமானம் மற்றும் விற்பனைக்கு முன் அபார்ட்மெண்ட் sihaengsa மற்றும் ஒரு அபார்ட்மெண்ட் அடுக்கு மாடி பாதிக்கப்பட்ட கொள்வது,
○ ஆணையம் நடவடிக்கை அதிகார அதிகமாக (சத்தம், அதிர்வு அளவீட்டு நிறுவனம் பதிவாளர்கள்) என்பது உயிர்வாழும் interlayer சத்தம் நிலை பிரதிவாதி அபார்ட்மெண்ட் பொதுக் குடியிருப்புகள் குடியிருப்பாளர்கள் சேதார அங்கீகாரம் தரத்தை மேல் 63dB அளவிடப்படும் வந்து 58dB (லைட்வெயிட் தாக்கம்) உள்ளது சேதங்கள் தீர்வு தீர்மானிக்கும் அது இருந்தது.
○ ㅇㅇ ஆனால், "ஒவ்வொரு interlayer எந்த பொறுப்பு ஆள்மாறாட்ட கூட நேரம் பரிந்துரைக்கப்படும், நேரம் (2002.9 மாதம்) அங்கீகரிக்கப்படவில்லை அபார்ட்மெண்ட் திட்டம் திட்டம்" வீட்டுமனை கட்டட தரநிலையில் கட்டுப்பாடுகள் "சேர்த்தே interlayer சத்தம் தரத்தை குறிப்பிட்ட அளவுகோல்களை முன்வைக்க இல்லை இல்லை என்று வலியுறுத்துகிறது sihaengsa குடியிருப்புகள் போதுமான தரை தாக்கம் தடுக்க முடியும் என்று ஒரு அமைப்பு மிகவும் முக்கியமானதாகக், "அது மற்றும் hayeoteumeuro குடியிருப்பாளர்கள் கீழ்சபையில் நோக்கம் கொடுக்கப்பட்ட எதிர்பார்த்து வந்திருக்கின்ற என்று ஒரு வசதியாக வாழ்க்கை பராமரிக்கத் தேவையான குறைந்தபட்ச இரைச்சல் நிலை பூர்த்தி செய்யவில்லை அல்லது காப்பு பழுது கொடுக்க நான் கடமை ஊதியத்தோடு சமமான அளவு திருப்பிக் கொடுக்கப் என்று பார்த்தேன்.
○ மேலும் வாழ்பவர்களின் இது அபார்ட்மெண்ட் interlayer சத்தம் பொறுத்து நேரத்தில் தற்போது இல்லை என்று குறிப்பிட்ட திட்ட அளவைகள் விற்பனைக்கு முன் சட்டரீதியான அபார்ட்மெண்ட் குறைக்கப்பட்டது என்று ஒலி காப்பு பழுது செலவுகள் 50% வாக்குகளைப் பெற்றார் உள்ளது பரிசீலனையில்.
Apārṭmeṉṭ celavu īṭu muṭivukaḷai interlayer cattam cētam
- kaṭṭumāṉa sihaengsa poṟuppāvārkaḷ kēṭkavum -
□ mattiya cuṟṟuccūḻal carccai oruṅkiṇaippu kuḻu (talaivar namjaewoo) 167 oru milliyaṉ oli kāppu kaṭṭaṇa celavu īṭu mēṟkattiya iṉcciyāṉ geomamdong apārṭmeṇṭ vāṭakaikku kuṭiyiruppavarkaḷ iṭaiyēyāṉa kuṭiyiruppukaḷ cattam kāraṇamāka uḷḷaṉa tēvaippaṭum nikaḻvukaḷ poṟuttu oru apārṭmeṇṭ kaṭṭiṭam sihaengsa maṟṟum oppantatārarkaḷ veṟṟi tiruppik koṭukkap muṭivu ceytuḷḷatu.
□ Viṇṇappatārarkaḷ oli kāppu kaṭṭumāṉa īṭu vēṇṭum eṉṟu cētam māṟṟattiṉ tēvaiyāṉa, eṉavē mōcamāka kaṭṭumāṉam maṟṟum viṟpaṉaikku muṉ apārṭmeṇṭ sihaengsa maṟṟum oru apārṭmeṇṭ aṭukku māṭi pātikkappaṭṭa koḷvatu,
○ āṇaiyam naṭavaṭikkai atikāra atikamāka (cattam, atirvu aḷavīṭṭu niṟuvaṉam pativāḷarkaḷ) eṉpatu uyirvāḻum interlayer cattam nilai pirativāti apārṭmeṇṭ potuk kuṭiyiruppukaḷ kuṭiyiruppāḷarkaḷ cētāra aṅkīkāram tarattai mēl 63dB aḷaviṭappaṭum vantu 58dB (laiṭveyiṭ tākkam) uḷḷatu cētaṅkaḷ tīrvu tīrmāṉikkum atu iruntatu.
○ Āṉāl, "ovvoru interlayer enta poṟuppu āḷmāṟāṭṭa kūṭa nēram parinturaikkappaṭum, nēram (2002.9 Mātam) aṅkīkarikkappaṭavillai apārṭmeṇṭ tiṭṭam tiṭṭam" vīṭṭumaṉai kaṭṭaṭa taranilaiyil kaṭṭuppāṭukaḷ"cērttē interlayer cattam tarattai kuṟippiṭṭa aḷavukōlkaḷai muṉvaikka illai illai eṉṟu valiyuṟuttukiṟatu sihaengsa kuṭiyiruppukaḷ pōtumāṉa tarai tākkam taṭukka muṭiyum eṉṟu oru amaippu mikavum mukkiyamāṉatākak, "atu maṟṟum hayeoteumeuro kuṭiyiruppāḷarkaḷ kīḻcapaiyil nōkkam koṭukkappaṭṭa etirpārttu vantirukkiṉṟa eṉṟu oru vacatiyāka vāḻkkai parāmarikkat tēvaiyāṉa kuṟaintapaṭca iraiccal nilai pūrtti ceyyavillai allatu kāppu paḻutu koṭukka nāṉ kaṭamai ūtiyattōṭu camamāṉa aḷavu tiruppik koṭukkap eṉṟu pārttēṉ.
○ Mēlum vāḻpavarkaḷiṉ itu apārṭmeṇṭ interlayer cattam poṟuttu nērattil taṟpōtu illai eṉṟu kuṟippiṭṭa tiṭṭa aḷavaikaḷ viṟpaṉaikku muṉ caṭṭarītiyāṉa apārṭmeṇṭ kuṟaikkappaṭṭatu eṉṟu oli kāppu paḻutu celavukaḷ 50% vākkukaḷaip peṟṟār uḷḷatu paricīlaṉaiyil.
アパート層間騒音被害賠償決定
- 建設施工会社に賠償責任を求める -
□中央環境紛争調整委員会(委員長ナムジェオ)は仁川西区ゴムアムドンㅇㅇアパート入居者がアパート層間騒音による遮音工事費賠償を求めた事件についてマンションの建設施行会社と施工会社に167百万ウォンを賠償するように決定した。
□申請者は、アパート施工会社と施工会社がアパートを不十分に施工して分譲することにより、被害を受けておりますので、遮音工事費を賠償しなければならないと被害賠償を要求しており、
○委員会は、測定機関(騒音、振動測定代行業の登録業者)が申請者のアパートのリビングルームで測定した層間騒音が最高63dBに達し、共同住宅の居住者の被害認定基準である58dB(軽量衝撃音)を超えたことにより、被害賠償を決定することにされた。
○ㅇㅇアパート施工会社は、マンション事業計画承認当時(2002.9月)には、「住宅建設基準等に関する規定」に層間騒音基準の具体的な基準が提示されていない賠償責任がないと主張しているが、当時の規定にも「各層間床衝撃音を十分に遮断することができる構造でなければならない」とされており、共同住宅の使用目的を考えると、入居者が期待する快適な生活を維持するのに必要な最小限度の騒音レベルを満足させなかったので遮音保守をしてくれたり、保守に相当する金額を賠償する責任があると見た。
○また、入居者もアパート層間騒音について法令上の具体的な基準が提示されていない時期にマンションを分譲を受けたことなどを考慮して、遮音補修費の50%を減額した。
Apāto sōkan sōon higai baishō kettei - kensetsu sekōgaisha ni baishō sekinin o motomeru - □ chūō kankyō funsō chōsei iinkai (iin-chō namujeo) wa Nigawa Nishiku gomuamudon apāto nyūkyo-sha ga apāto sōkan sōon ni yoru shaon kōji-hi baishō o motometa jiken ni tsuite manshon no kensetsu shikō kaisha to sekōgaisha ni 167 hyaku man-u~on o baishō suru yō ni kettei shita. □ Shinsei-sha wa, apāto sekōgaisha to sekōgaisha ga apāto o fujūbun ni sekō shite bunjō suru koto ni yori, higai o ukete orimasunode, shaon kōji-hi o baishō shinakereba naranaito higai baishō o yōkyū shite ori, ○ iinkai wa, sokutei kikan (sōon, shindō sokutei daikō-gyō no tōroku gyōsha) ga shinsei-sha no apāto no ribingurūmu de sokutei shita sōkan sōon ga saikō 63 dB ni tasshi, kyōdō jūtaku no kyojū-sha no higai nintei kijundearu 58 dB (keiryō shōgeki-on) o koeta koto ni yori, higai baishō o kettei suru koto ni sa reta. ○ Apāto sekōgaisha wa, manshon jigyō keikaku shōnin tōji (2002. 9 Tsuki) ni wa,`jūtaku kensetsu kijun-tō ni kansuru kitei' ni sōkan sōon kijun no gutaitekina kijun ga teiji sa rete inai baishō sekinin ga nai to shuchō shite iruga, tōji no kitei ni mo `kaku sōkan yuka shōgeki-on o jūbun ni shadan suru koto ga dekiru kōzōdenakereba naranai' to sa rete ori, kyōdō jūtaku no shiyō mokuteki o kangaeru to, nyūkyo-sha ga kitai suru kaitekina seikatsu o iji suru no ni hitsuyōna saishōgen-do no sōon reberu o manzoku sa senakattanode shaon hoshu o shite kure tari, hoshu ni sōtō suru kingaku o baishō suru sekinin ga aru to mita. ○ Mata, nyūkyo-sha mo apāto sōkan sōon ni tsuite hōrei-jō no gutaitekina kijun ga teiji sa rete inai jiki ni manshon o bunjō o uketa koto nado o kōryo shite, shaon hoshū-hi no 50-pāsento o gengaku shita.
Apartment karusakan pancasan mbalekake interlayer gangguan
- Takon hukuman kanggo sihaengsa construction -
□ Komite Sesambungan Sengketa Lingkungan Tengah (Ketua namjaewoo) wis mutusaké kanggo liru 167 siji yuta menang ing bangunan sihaengsa apartemen lan kontraktor bab acara sing mbutuhake swara biaya jampel mbalekake Western Incheon geomamdong ㅇㅇ apartemen nyewo amarga Inter Apartments gangguan.
□ Pelamar padha sing obat karusakan sing ngirim ijol kanggo construction jampel swara, supaya njupuk rusak dening construction lan wis sale apartemen sihaengsa lan tukang apartemen lingkungan,
○ Komisi bakal nemtokake kerusakan obat minangka keluwihan saka Authority langkah (gangguan, geter agensi Takeran registrars) The apartemen Responden urip tingkat interlayer gangguan iku 58dB (bobot entheng Impact) standar karusakan dikenali saka residents omah umum teka menyang ndhuwur 63dB diukur ing iku.
○ ㅇㅇ Apartemen sihaengsa nanging ngeyel sing ana hukuman indemnification ora saiki kritéria tartamtu kanggo standar interlayer gangguan nambahi "angger ing standar construction omah" rencana project apartemen disetujoni ing wektu (2002.9 sasi), malah ing wektu diwènèhaké, "saben interlayer kudu ing struktur sing cekap bisa mblokir impact lantai, "iku lan hayeoteumeuro ora ketemu tingkat gangguan saka minimal needed kanggo njaga gaya urip sing nyaman residents wis teka nyana, diwenehi tujuan House of Commons uga menehi Diposaken jampel utawa Aku weruh sing kewajiban liru jumlah padha bayaran ing.
○ uga ing wawasan saka manggoni iku uga ditampa sing wis sale kukumipun apartemen ing kritéria tartamtu sing ora ana ing wektu bab swara apartemen interlayer padha suda 50% saka biaya ndandani swara insulating.
'정보공유' 카테고리의 다른 글
중고 트랙터 트렉터 농기계 경운기 신바람 농업네트워크 농업인 직거래 (0) | 2017.08.31 |
---|---|
분양신고서 (0) | 2017.08.31 |
Shell shock : 네덜란드 살충제 계란 오염 스캔들이 구매자들에게주는 의미 (0) | 2017.08.15 |
유럽 연합 집행위원회는 지난 달 오염 된 계란에 대해 알고 있지만, BRUSSELS 관계자는 지난 달 유럽 전역에서 오염 된 난의 발생에 대해 알고 있었다고 주장했다. (0) | 2017.08.15 |
Fipronil 살충제 오염 된 계란 FAQs (0) | 2017.08.15 |